Chàng trai trẻ tuổi suýt vứt cục vàng 7 tỷ đồng vào thùng rác

Một chàng trai giấu tên sống ở bang Victoria (Australia) đã may mắn tìm thấy cục vàng 4 kg trị giá 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng), chỉ 1 ngày sau khi anh ấy phát hiện một cục vàng khác to bằng quả bóng tennis tại cùng khu vực trên.

Trước đó, chàng trai cùng 1 nhóm bạn thành lập đội tìm kiếm đồng xu, di vật và vàng vào các ngày cuối tuần trong suốt 10 năm qua. Họ thỏa thuận chia sẻ bất cứ thứ gì có giá trị tìm thấy khi đi cùng nhau.

Chàng trai trẻ tuổi suýt vứt cục vàng 7 tỷ đồng vào thùng rác - Ảnh 1.

Khối vàng 7 tỷ đồng suýt rơi vào thùng rác vì chủ nhân của nó nghĩ đây là sắt vụn

Họ chia nhau ra đi tìm cổ vật theo kế hoạch đã bàn trước đó, khi rời khỏi con đường chính cách mỏ khoáng bỏ hoang khoảng 100 bước chân thì chàng trai phát hiện 1 khối kim loại xấu xí, định ném sang bên đường để tránh người sau vấp phải nhưng linh tính mách bảo, chàng trai liền cất vật lạ vào ba lô.

“Lúc đầu tôi cứ tưởng đó là rác”, người đàn ông may mắn (xin không tiết lộ danh tính) cho biết.

Vài ngày sau về nhà, 1 người bạn của anh đến trông thấy khối kim loại bị vứt lăn lóc trên bàn liền kinh ngạc thốt lên: “Anh bạn, đó là vàng, vàng khối đó”.

Lúc này chàng trai mới biết mình đã sở hữu 1 trong những khối vàng có kích thước lớn đến vậy ước tính gần 7 tỷ đồng.

Hiện cục vàng khổng lồ đang được cất giữ trong một ngân hàng địa phương để chuẩn bị bán đấu giá.

Chàng trai thông báo cho nhóm bạn và chia thành nhiều phần sau khi nhận được tiền, anh nói anh sẽ mua 1 chiếc xe tải để đi du lịch khắp Australia và tiếp tục tìm kiếm vận may ở những nơi khác.